Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

KHAI MỞ NĂM THÁNH KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP GIÁO XỨ THÁNH TÂM.

Tháng 9.2023 Gx Thánh Tâm chúng ta bước vào hành trình Tạ Ơn kỷ niệm 70 năm thành lập giáo xứ. Từ cây Thánh Gía bằng gỗ cây rừng được dựng lên trên vùng đồi cao lúc 11g30 năm xưa. Nơi đây Chúa ở với dân người để ban muôn ân phúc. Gx Thánh Tâm cùng nhau sống trong tâm tình 70 năm tạ ơn Chúa với bao hồng ân mà Chúa thương ban.saqức_lệnh.jpg

 

Trong dịp trọng đại này với câu lời Chúa chủ đề: “Hãy công bố năm Hồng Ân của Đức Chúa” (Lc 4,19) đã khai mở cho cộng đoàn giáo xứ một năm thánh kỉ niệm 70 năm thành lập.

Trong dịp này Cha Chánh xứ Giuse đã cùng với cộng đoàn thực hiện “Tam Nhật Hồng Ân” (3 ngày chuẩn bị cho dịp khai mạc năm thánh).

1. Ngày 06.9.2023. Qúy cha giải tội cho quý cộng đoàn toàn giáo xứ, nhằm chuẩn bị tâm hồn sốt mến nhất cho quý cộng đoàn lãnh nhận ơn Toàn Xá dịp lễ Khai Mạc. Sau đó là giờ tĩnh tâm. Giờ tĩnh tâm là cơ hội giúp các Kitô hữu chỉnh đốn đời sống nội tâm nhằm loại bỏ những quyến luyến lệch lạc, nghiệm xét lại những bất toàn yếu đuối và tội lỗi để hoán cải một cách triệt để và là cơ hội giúp nhận ra tình yêu của Thiên Chúa, tìm kiếm ý Chúa hầu sắp đặt cuộc đời làm sao để có thể mưu ích cho linh hồn.

374119035_688588289960470_1381693761352211599_n.jpg

 

2. Ngày 07.9.2023 Cộng đoàn dân Chúa Gx Thánh Tâm quy tụ nhau dưới linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu giúp để cùng nhau thực hiện giờ Khấn với Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và hơn hết là giờ Chầu Thánh Thể tạ ơn Chúa. Sau cùng cộng đoàn giáo xứ cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành giáo xứ qua thước phim “ Một thoáng nhìn lại lịch sử giáo xứ Thánh Tâm” do Ban Truyền Thông thực hiện. giờ Khấn Đức Mẹ và Chầu Thánh Thể diễn ra một cách trang trọng và đầy tâm tình Tri Ân tình Chúa, Cảm Tạ tình người.


;t=227s">
;t=227s

 

3. Ngày 09.9.2023 Lễ Hội Tạ Ơn. Được diễn ra làm 2 phần Thánh Lễ Chúa Nhật và Sau Thánh Lễ là Phần 2: Hội chợ ẩm thực. Dưới cơn mưa đầu mùa khi vạn vật được những dòng nước mát tưới gội cho xanh tốt. Cơn mưa đầu mùa ấy cũng không cản được lòng sốt mến của quý cộng đoàn trong ngày lễ hội tạ ơn này. Cộng đoàn quy tụ nhau tai Vườn Vượt Qua để dâng lời tạ ơn trong Thánh Lễ Chúa Nhật và sau đó là phần Hội Chợ với các gian hàng ẩm thực mang hương vị từ các vùng miền và trên thế giới, các gian hàng trò chơi vui nhộn và các phần quà may mắn. Một phần ảnh hưởng của cơn mưa to nên chương trình xổ số không thể diễn ra được như kế hoạch nhưng đó mãi là những kỉ niệm đẹp mà từng ngời hôm ấy tham dự được với cảm nghiệm Tất Cả Là Thánh Ý Chúa để rồi ngày hôm sau 10.9.2023 một ngày tươi đẹp.


">

">

Link hình ảnh:  https://www.facebook.com/media/set/?set=a.2382218361965147&type=3 

THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM THÁNH KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP GIÁO XỨ.

Link hình ảnh: https://www.facebook.com/media/set/?set=a.692238836262082&type=3 

10.9.2023 vào lúc 17g00 quý Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân – giám mục Gp. Xuân Lộc và Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – nguyên giám mục Gp.Đà Lạt vì tình thương mến thương và tình thần hiệp nhất đã về tới giáo xứ. Sau ít phút gặp gỡ quý chức tại Hội trường Thánh Gioan Phaolo 2. Buổi gặp gỡ tràn đầy niềm vui của vị Mục Tử nhân lành với Đoàn Chiên giáo xứ Thánh Tâm.

Đúng 18g00 đoàn rước khởi hành. Đi đầu là hương lửa, Thánh Gía, nến cao, quý chức, các cháu lễ sinh tiếp sau là Sắc Lệnh của Tòa Thánh, quý Cha đồng tế sau cùng là quý Đức Cha. Đoàn rước đến lễ đài, Cha Giuse Chánh xứ có lời giới thiệu và thay mặt cộng đoàn chào mừng quý Đức Cha, quý Cha đã từng đồng hành với giáo xứ bằng cách này hay cách khác. Sau lời giới thiệu là Thánh Lễ với phần chủ tế của Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân – giám mục Gp. Xuân Lộc. Sau bài Phúc Âm là phần giảng lễ của Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – nguyên giám mục Gp. Đà Lạt. Đức Cha Antôn bằng những câu chuyện gần gũi thân quen để giúp cộng đoàn thêm hiểu và thêm yêu Lời Chúa, bên cạnh đó Đức Cha cũng đã ôn lại lịch sử 70 năm hình thành và phát triển giáo xứ, cũng như những định hướng mà cộng đoàn giáo xứ cần làm, cần sống để Năm Thánh diễn ra một cách Thánh Thiện nhất.

Sau lời nguyện kết lễ Ông Giuse Trần Quang Liêm – Trưởng Ban Hành Giáo thay mặt cho quý cộng đoàn cảm ơn quý Đức Cha, quý Cha đồng tế vì tình yêu mà hiện diện với giáo xứ trong dịp đại lễ này. Ngay sau phần cảm ơn Đức Cha Giaoan đã ban lời huấn từ với muôn vàn tâm tình của vị mục tử nhân lành của giáo phận với đoàn con trong giáo xứ.

Cuối cùng là nghi thức Khai Mở Năm Thánh. Cha quản hạt Hố Nai thay mặt Đức Cha đọc SẮC LỆNH CỦA TÒA THÁNH VỀ KHAI MỞ NĂM THÁNH KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP GIÁO XỨ THÁNH TÂM. Tiếp theo sau đó Đức Cha Gioan đã mở cửa Thánh Đường, Nghi thức mở Cửa Thánh muốn nói lên một ý nghĩa biểu tượng rằng, suốt Năm Thánh này người tín hữu được hưởng một “hành trình đặc biệt” hướng tới ơn cứu rỗi. Sau đó, quý cha, quý tu sĩ, quý chức và bà con giáo dân cùng theo gót Đức Giám mục Gioan đi qua cửa thánh tiến vào nhà thờ để nhận lãnh ơn thánh Chúa trao ban trong ngày hồng phúc này. Cộng đoàn cùng nhau đọc một Kinh Lạy Cha,  một Kinh Tin Kính và khẩn cầu với Đức Maria có ý cầu nguyện theo ý Đức Giáo hoàng để lãnh nhận ơn Toàn xá trong ngày Lễ Khai Mạc Năm Thánh kỷ niệm 70 năm thành lập giáo xứ Thánh Tâm.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 19g30 trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa đã yêu thương, gìn giữ, chăm sóc và thực hiện biết bao kỳ công nơi giáo xứ chúng ta trong suốt 70 năm qua. Xin cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo sứ chúng con biết nối dài tâm tình tri ân cảm tạ vào trong từng phút giây của cuộc sống hằng ngày, và cùng nhau sống yêu thương, hiệp nhất, hăng say loan báo Tin Mừng, để Nước Chúa ngày càng được lan rộng khắp nơi.


">

">

 

 

Trang Chủ Tin Tức Tin Trong Xứ Tin Tức - Thông Báo