Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Nhân đức trong Gia đình: Lòng biết ơn.

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

a18cdc4ded74

“Điều sắp đến thì sẽ tốt hơn điều đã qua: Vì Đức Chúa sẽ trao cho bạn, bạn sẽ được hài lòng… hãy tường thuật chi tiết những ân huệ bạn đã nhận được từ Đức Chúa.”

Al-QUR’AN 93

1. Thế nào là lòng biết ơn?

Lòng biết ơn được thể hiện trong thái độ trân trọng những gì bạn có. Đó là thái độ giúp bạn có thể học hỏi, yêu thương và hiện hữu. Lòng biết ơn cho bạn cảm nhận niềm vui mừng trước những điều đặc biệt đến trong cuộc đời của bạn. Đó có thể là lòng biết ơn với một việc rất nhỏ xảy ra quanh bạn hay trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Tất cả là sự mở lòng và sẵn sàng đón nhận quà tặng từ Thiên Chúa.

Có một cảm thức tuyệt vời về vẻ đẹp của thế giới này và chào đón tất cả những gì đến trong cuộc sống của bạn như những món quà đó là lòng biết ơn. Lòng biết ơn là con đường dẫn đến sự mãn nguyện. Lòng biết ơn giúp bạn có một tầm nhìn xa khi những điều xảy ra trước mắt có vẻ không tốt và làm bạn mất hi vọng. Bạn sẽ trưởng thành khi sẵn sàng đón nhận những đớn đau xảy đến và bằng cách nhận ra ân huệ của Thiên Chúa trong chính những biến cố đó.

2. Tại sao cần thực hành?

Trong cuộc sống, con người sẽ dễ tập trung vào mặt tối của vấn đề khi họ không có trong mình ý niệm về lòng biết ơn. Họ sẽ chẳng làm gì mà chỉ biết rên rỉ và càm ràm! Họ sẽ không gặp được vẻ đẹp trong cuộc sống, không học được điều gì đặc biệt trong những lúc họ gặp khó khăn!

Cho dù khó khăn hay tăm tối thì vẫn còn một điểm sáng là niềm hy vọng cho vấn đề. Chúng ta đều có thể học được điều gì đó qua mọi biến cố xảy đến trong cuộc đời. Thực tế, khi bạn nhìn lại cuộc đời mình đặc biệt trong những lúc có vẻ như khó khăn và thử thách nhất thì đó lại chính là lúc bạn học được nhiều nhất. Những bài học mà bạn thủ đắc dược cho mình qua các biến cố chính là ân huệ được ban tặng cho bạn trong cuộc sống này.

Lòng biết ơn là khởi đầu để ta có thể đón nhận những quà tặng khác nữa. Nếu bạn biết mở lòng cám ơn Tạo hóa thì tự nhiên trong tâm hồn bạn có một không gian để cho dòng chảy tuyệt vời của Ngài tuôn vào và nuôi dưỡng bạn. Lòng biết ơn là động lực giúp ta có thái độ sống tích cực. Quả thực, khi bạn mong ước những điều tốt đẹp, bạn sẽ được thấy!

3. Cách thực hành

Bạn thực hành lòng biết ơn bằng cách chú ý tới vẻ đẹp quanh bạn và trong bạn. Và như thế, lòng biết ơn xuất phát từ trong chính tâm hồn bạn.

Để cảm nhận được ân huệ trong cuộc đời bạn hãy thường xuyên đếm những ân huệ mình nhận được đặc biệt trong thời gian khó khăn. Hãy rút ra bài học trong hoàn cảnh đó vì đó chính là món quà thực sự cho cuộc sống của bạn. Tránh ghen tị vì sự ghen tị có sức phá hủy mãnh liệt niềm tin của bạn. Chính giây phút ghen tị, bạn từ chối ân sủng là chính bạn là.

Nếu bạn muốn thực hành lòng biết ơn hãy học biết đón nhận. Kinh Thánh nói: “Cho thì có phúc hơn là nhận” nhưng biết lãnh nhận cũng là một mối phúc cho bạn. Khi biết đón nhận là lúc bạn đang tạo cho người khác có cơ hội để trao ban ngay cả những người quan tâm đến bạn nhất vì muốn cho thì phải có người nhận! Hãy sống lạc quan bằng cách đón nhận cuộc sống hơn là để cho những lo lắng thống trị bạn!

Bạn thực hành lòng biết ơn bằng cách trân trọng những điều nhỏ bé trong cuộc sống – một bông hoa trên đường, một ngôi sao trong đêm, một thử thách gặp phải, một nụ cười với bạn bè, một nỗi buồn được chia sẻ. Hãy thực sự sống lòng biết ơn trong từng ngày sống chứ đừng đợi cho đến khi giấc mơ của bạn thành hiện thực. Hãy vui mừng trong từng phút giây!

Một người có lòng biết ơn thì thế nào?

 • Bạn cảm thấy buồn và chán nản vì có nhiều khó khăn?
 • Bạn ước bạn giống những người nổi tiếng mà bạn biết?
 • Bạn đang đi dạo trong một không gian tuyệt đẹp?
 • Bạn phải trải qua một kinh nghiệm đau thương và tự hỏi tại sao Chúa lại để cho nó xảy đến cho bạn?
 • Ai đó tặng bạn một món quà?

4. Dấu hiệu sự thành công

Chúc mừng bạn khi:

 • Mang trong mình thái độ sống biết ơn
 • Mở lòng đón nhận quà tặng
 • Trân trọng khả năng của riêng mình thay vì ghen tị với người khác
 • Nhìn nhận những khó khăn trong cuộc sống như cơ hội để học hỏi
 • Mong chờ điều tốt đẹp nhất
 • Trân trọng vẻ đẹp của trái đất này
 • Đếm ân huệ mỗi ngày
 • Dâng lên Chúa lời tạ ơn mỗi ngày

Hãy cố gắng khi:

 • Mong điều chẳng lành
 • Thường cảm thấy mình như một nạn nhân
 • Ghen tị với người khác và cảm thấy mình thấp kém hơn họ
 • Không nhận ra vẻ đẹp của thiên nhiên
 • Không rút ra bài học trong những tình huống hàng ngày
 • Miễn cưỡng đón nhận cuộc sống
 • Không tạ ơn Chúa vì món quà trong cuộc sống

Khẳng định:

Tôi tạ ơn Chúa vì những ân huệ trong tôi và quanh tôi. Tôi sống vui mừng mỗi ngày bằng cách mở lòng trước vẻ đẹp và đón nhận những bài học mới. Tôi mong đợi điều tốt đẹp cho cuộc sống!

Trích sách: The Family Virtues Guide

Chuyển ngữ: Hướng Dương

Trang Chủ Chia Sẻ Hôn nhân - Gia đình Nhân đức trong Gia đình: Lòng biết ơn.