Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

CHUYỆN MỘT TÂN BINH DŨNG CẢM.

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn
dung-cam
CHUYỆN MỘT TÂN BINH DŨNG CẢM
 (Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 367)
-------------------------------------

Bạn thân mến,

Henri Shepler là một tân binh. Viên hạ sĩ sai anh xuống làm việc tại nhà ăn. Anh không đi. Viên hạ sĩ cho là anh bướng bỉnh và dọa sẽ báo cáo lên cấp trên.

- Được, hạ sĩ cứ việc báo cáo. Tôi đăng ký đi lính, chứ không phải đi làm bồi bàn.

Buổi chiều, Shepler bị gọi lên bộ chỉ huy. Đôi chân run run, nhưng anh vẫn bình thản, vì anh biết mình hành động đúng.

Vị sĩ quan hỏi:

- Có phải sáng nay, anh không tuân lệnh cấp trên?

- Đúng vậy, thưa ngài.

- Tại sao anh làm vậy?

- Đơn giản, là vì tôi cho rằng: Công việc trao cho tôi là không đúng. Tôi đăng ký làm người lính, chứ không phải làm bồi bàn.

Vị sĩ quan đứng bật dậy, đến bắt tay anh và nói:

“Shepler, anh đúng là hạng người chúng tôi cần. Tôi vui mừng, khi thấy anh là một con người dũng cảm và tự tin ở mình”.

*****

Bạn thân mến,

Chúa Giêsu nói về sự thương khó của Ngài (Ga 16, 29-33): Sẽ phải đối diện với sự sợ hãi, đau khổ, nghi ngờ, phản bội, khi người bán Thầy như Giuđa, kẻ chối Chúa như Phêrô, và cuối cùng Ngài phải trực diện với cái chết. Nhưng Ngài vẫn phải tiến bước với lòng can đảm, sẵn sàng bước vào một cuộc chiến…

Ðức Giêsu cũng loan báo cho những môn đệ của Ngài, qua các môn đệ Ngài loan báo cho với chúng ta:

Những Kitô hữu ở mọi thời sẽ phải lao đao khốn khó, do bóng đêm tội lỗi, do thiếu vắng niềm tin.

Chúng ta nhiều lúc bế tắc trong cuộc sống: Sự ác lộng hành, sự dữ nhiều khi đè bẹp chúng ta. Tội lỗi tràn ngập thân xác, tâm hồn, khiến chúng ta không còn chỗi dậy được nữa. Quyền lực của thế gian luôn bách hại những người tin...

Chúa Giêsu đi trước chúng ta, Ngài đã vượt qua sức mạnh của sự chết và bóng đêm của tội lỗi. Ngài dạy chúng ta đừng sợ, vì Ngài đã chiến thắng thế gian, và hãy vững lòng và can đảm bước đi giữa thế gian…

Niềm tin vào Chúa Phục sinh: “Thầy đã thắng thế gian” cho chúng ta sức mạnh vượt thắng những khó khăn trong đời, đối diện và đi lên từ những thất bại, vượt qua những tranh đấu nội tâm và thể xác, những xung đột trong đời sống hàng ngày, thay vì để nó gặm nhấm trái tim, để rồi tiêu cực, trốn chạy.

Chúng ta hãy can đảm đứng lên, xua tan đêm đen, xua tan bóng tối của tội lỗi, phá tan gông cùm xiềng xích của sự hủy diệt, nhờ sức mạnh của Đấng Phục Sinh.

Khi hiện ra với các môn đệ sau khi Phục sinh khải hoàn, Chúa Kitô đã giúp các môn đệ nhìn tổng thể cuộc đời trong tinh thần Phục sinh, mà chính Ngài là một điển hình: Tất cả là để ứng nghiệm Thiên ý.

Các Tông đồ được soi chiếu bằng ánh sáng Phục sinh của Thầy, nên hiểu được ý nghĩa và đã hoàn thành mọi sự trong cuộc đời. Các ông được mời gọi tiến bước trong cuộc sống loan báo Tin Mừng Phục sinh và để niềm tin Phục sinh chiếu rọi cho cuộc đời, dù phải đối diện bóng đêm của thế gian và sức mạnh của sự dữ...

Trong Chúa Kitô Phục sinh, chúng ta bước đi giữa thế gian. Chúng ta hãy mang tâm tình của thánh Phaolô đã xác quyết: “Nhưng trong mọi thử thách ấy, chúng ta toàn thắng nhờ Ðấng đã yêu mến chúng ta” (Rm 8,37).

Lạy Chúa, xin giúp chúng con mỗi ngày thêm xác tín hơn nữa vào sức mạnh của Chúa Phục Sinh, vả can đảm tiến bước theo Chúa. Amen.

-------------------
 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Trang Chủ Chia Sẻ Hôn nhân - Gia đình CHUYỆN MỘT TÂN BINH DŨNG CẢM.